Đào Tạo Kế Toán Nội Bộ

Thứ 6, 08/03/2024

Lê Thế Chung

87

08/03/2024, Lê Thế Chung

87

Kế toán nội bộ là một bộ phận quan trọng trong doanh nghiệp. Việc đào tạo kế toán nội bộ tại Nhân Kiệt sẽ giúp cho các bạn trẻ mới ra trường hay còn ít kinh nghiệm về nghiệp vụ kế toán có một môi trường vừa học vừa thực hành chuyên nghiệp, bài bản, đáp ứng tiêu chuẩn nhu cầu thị trường.

1. Kế toán nội bộ là gì?

Kế toán nội bộ hay còn gọi là kế toán quản trị, là người đảm nhận những công việc kế toán trong nội bộ doanh nghiệp. Cụ thể hơn là người thực hiện các công việc ghi chép, lưu trữ, lập chứng từ, kiểm tra và theo dõi những hoạt động kinh tế,hoạt động tài chính của doanh nghiệp từ lúc phát sinh cho đến khi kết thúc, cung cấp thông tin quan trọng để hỗ trợ lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra quyết định sản xuất kinh doanh.

 

 

2. Những công việc của kế toán nội bộ

Mặc dù kế toán nội bộ được phân chia thành nhiều vị trí với các đầu mục công việc khác nhau nhưng nhìn chung, trách nhiệm của kế toán nội bộ xoay quanh việc ghi chép các hoạt động diễn ra hàng ngày của doanh nghiệp với mô tả công việc như sau:

- Tiến hành lập chứng từ, kiểm tra tính hợp pháp, hợp lệ, rõ ràng, chính xác của chứng từ kế toán và luân chuyển theo đúng quy trình của doanh nghiệp.

- Hạch toán toàn bộ các nghiệp vụ chứng từ kế toán phát sinh.

- Quản lý, lưu trữ và sắp xếp các chứng từ nội bộ một cách an toàn và khoa học.

- Phối hợp với các kế toán nội bộ khác, các bộ phận khác để thực hiện các công việc theo chỉ thị của cấp trên.

- Thực hiện lập các báo cáo định kỳ hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc các báo cáo đột xuất theo yêu cầu của kế toán trưởng và ban lãnh đạo của doanh nghiệp.

- Thống kê và phân tích các số liệu thực tế về hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp để hỗ trợ cấp lãnh đạo đưa ra quyết định đúng đắn.

3. Phân loại kế toán nội bộ

Tại các doanh nghiệp lớn, vị trí kế toán nội bộ thường được phân chia thành nhiều mảng khác nhau nhằm đảm bảo tốt hiệu suất công việc, bao gồm: kế toán thanh toán, kế toán tiền lương, kế toán công nợ, kế toán thu chi, kế toán kho, kế toán ngân hàng, kế toán bán hàng, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng.

4. Vai trò của kế toán nội bộ

Kế toán nội bộ đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ quản lý và đưa ra các quyết định kinh doanh của doanh nghiệp. Vai trò của kế toán nội bộ phải kể đến như:

- Cung cấp thông tin tài chính hỗ trợ quản lý đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn và hiệu quả.

- Đảm bảo các giao dịch tài chính được ghi nhận đầy đủ và chính xác để cung cấp thông tin tài chính đáng tin cậy cho các bộ phận liên quan.

- Phân tích các dữ liệu tài chính và đưa ra các giải pháp để giảm thiểu rủi ro tài chính cho doanh nghiệp.

- Đảm bảo các hoạt động kế toán và tài chính của doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật.

- Quản lý quản lý ngân sách của doanh nghiệp bằng cách phân tích chi phí và đưa ra các giải pháp để giảm, thiểu, tiết kiệm ngân sách.

5. Yêu cầu cần có đối với kế toán nội bộ

- Chuyên môn về nghiệp vụ kế toán và tin học văn phòng.

- Sử dụng nhuần nhuyễn các phần mềm kế toán.

- Kỹ năng lập kế hoạch.

- Kỹ năng giao tiếp.

- Kỹ năng quản lý thời gian.

- Kỹ năng thích ứng.

- Kỹ năng ngoại ngữ.

6. Đối tượng đào tạo tại Nhân Kiệt

Chương trình đào tạo kế toán tại Nhân Kiệt dành cho các anh chị sinh viên mới ra trường, các anh chị có ít kinh nghiệm về kế toán thực hành, các anh chị có kiến thức về kế toán tài chính doanh nghiệp.

7. Đăng ký đào tạo kế toán nội bộ tại Nhân Kiệt

Anh chị mong muốn trở thành một kế toán nội bộ và thành thạo các nghiệp vụ về kế toán hãy liên hệ ngay với Nhân Kiệt theo thông tin bên dưới hoặc gửi yêu cầu tư vấn để chúng tôi hỗ trợ tư vấn trực tiếp!

 

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN KẾ TOÁN NHÂN KIỆT

Mã số thuế: 0313102419

Địa chỉ: 32 Đường Số 11, KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Điện thoại: 0901847368 – 0976531567 (zalo)

Email: ketoannhankiet@gmail.com

Website: ketoannhankiet.com

 

Lê Thế Chung CEO Kế Toán Nhân Kiệt

Kính chào quý khách !

Tôi tên Lê Thế Chung là nhà sáng lập và điều hành của CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN KẾ TOÁN NHÂN KIỆT.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực dịch vụ kế toán, tôi thấu hiểu những khó khăn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường gặp phải về những vấn đề liên quan đến kế toán, sổ sách, khai báo thuế, BHXH..., Chính vì vậy Nhân Kiệt được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ những khách hàng giải quyết các khó khăn trên.

Nhân Kiệt luôn sẵn sàng đồng hành với quý khách trong suốt quá trình hoạt động và cam kết về chất lượng dịch vụ, vì vậy quý khách hoàn toàn có thể an tâm khi hợp tác với chúng tôi.

Rất mong được hợp tác với quý khách !

 

Chia sẻ:
Bài viết khác
Copyright © 2022 - KẾ TOÁN NHÂN KIỆT. All rights reserved. Design by i-web.vn